CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ ĐÓN MỘT CHÚ MÈO VỀ NHÀ?

CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ ĐÓN MỘT CHÚ MÈO VỀ NHÀ?

18.07.2023

Làm thế nào để một chú Mèo có thể sẽ sớm hòa nhập với môi trường nhà mới? Cùng Hi Raw! tham khảo một số việc cần chuẩn bị trước khi đón chú Mèo mới về nhà nhé!

 

Một chiếc lồng vận chuyển thật êm cho Mèo

 

Khi đón Mèo về nhà, bạn nên sử dụng lồng vận chuyển hoặc túi đựng Mèo loại vải kín, Mèo sẽ cảm thấy an toàn hơn. Trong quá trình vận chuyển, hạn chế để Mèo nhìn được môi trường xung quanh sẽ giúp Mèo bớt stress hơn khi về nhà mới.

 

Nơi trú ẩn an toàn cho Mèo

 

Loài Mèo rất nhạy cảm với môi trường mới nên Mèo thường trốn ở những nơi có mái che đầu như gầm giường, những góc tối nhỏ trong nhà và quan sát thói quen sinh hoạt của gia đình mới. Do vậy, trước khi đón Mèo về, bạn nên chuẩn bị cho Mèo một chỗ trú ẩn như ổ Mèo có mái che, đặt ở nơi yên tĩnh, kín đáo trong nhà mà Mèo có thể quan sát được xung quanh và bạn cũng có thể theo dõi được Mèo.

 

Nhà vệ sinh cho Mèo

 

Một nhà vệ sinh vừa vặn và thoải mái sẽ giúp Mèo nhanh chóng hòa nhập với nhà mới. Bạn nên trải cát vệ sinh với độ dày khoảng 5cm. Phần lớn Mèo thích những hạt cát khô dễ vón cục. Tuy nhiên đối với Mèo nhỏ dưới 10 tháng tuổi, chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng cát vệ sinh không vón cục vì Mèo con rất dễ ăn phải.

Ngoài ra, đối với Mèo trưởng thành bạn cần dọn khay vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày để Mèo không đi bậy ra ngoài. Nhưng đối với những bé Mèo con, bạn có thể để lại một ít nước tiểu hoặc phân trong khay, điều này giúp Mèo con biết được nơi mình nên đi vệ sinh.

 

Kiểm tra sức khỏe cho Mèo

 

Bạn nên mang Mèo mới của mình đến thú y trong vòng một tuần sau khi nhận nuôi để Bác sĩ kiểm tra sức khỏe, tư vấn lịch tiêm phòng vaccine và tẩy giun cho Mèo. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của Mèo, mà còn đảm bảo Mèo sẽ không mắc bệnh hay có khả năng lây bất kỳ căn bệnh truyền nhiễm nào cho những thú cưng khác đang nuôi trong nhà nếu có.

 

Thảm cào rất cần thiết cho Mèo

 

Để đảm bảo “an toàn” cho nội thất trong nhà, hãy trang bị cho Mèo một tấm thảm cào. Mèo sẽ vừa thoải mái mài móng mà Sen cũng an tâm hơn khi chúng không hứng thú với việc cào móng vào đồ nội thất hoặc rèm cửa của gia đình.

Bạn cũng có thể cắt móng cho Mèo vào định kỳ 10 - 14 ngày/ lần. Chú ý đừng cắt phạm sẽ gây chảy máu phần móng cho Mèo nhé.

 

Chế độ ăn hoàn hảo dành cho Mèo

 

Mèo khi mới về nhà có thể không ăn nhiều, hãy cung cấp đồ ăn như ở nơi cũ cho Mèo. Nếu bạn muốn chuyển sang là thức ăn khác, nên chuyển một cách từ từ qua 1-2 tuần. Tỷ lệ chuyển đổi dần là 1 : 4, sau đó tăng dần tỷ lệ thức ăn mới mỗi ngày khoảng 10%.

Chế độ ăn cũng rất quan trọng cho sức khỏe của Mèo. Hạt hay súp thưởng cho Mèo rất tiện lợi cho chủ nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng nhà bạn. Bạn nên cân bằng bữa ăn cho Mèo giữa thức ăn khô (các loại hạt, thịt cá sấy khô) và thức ăn ướt (pate, ăn thịt sống). Vì Mèo là loài vật ăn thịt sống, các nhà dinh dưỡng học đã đưa ra lời khuyên cho Mèo ăn theo chế độ Raw Food để Mèo được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nhằm hạn chế bệnh tật cho Mèo, nhất là nhóm bệnh thận chiếm đến 25% các loại bệnh mà Mèo hay mắc phải do uống nước ít và ăn thức ăn khô quá nhiều.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến nước uống dành cho Mèo, nước nên được lấy từ nước đun sôi để nguội hoặc đã qua khử trùng. Cần thay nước thường xuyên cho Mèo để phòng ngừa giun và ký sinh trùng cho Mèo bạn nhé.

 

Truy cập các trang thông tin chính thức của Hi Raw! để biết thêm thông tin về sản phẩm raw food cho Chó Mèo, thông tin về sự kiện hoặc chương trình khuyến mãi tại:

🐶 Facebook Fanpage: Hi Raw!

🐱 Website: https://feedhiraw.com/

😻 Zalo OA: Hi Raw!

🐈 Shopee: Hi Raw! Official Store

🐩 Hotline: 0919800805

Bài viết liên quan

Mãi hóng tin nóng

đu trend
thú cưng

@Feedhiraw

Hôm nay Boss ăn no chưa?

Boss chưa có gì ăn!
Tổng tạm tính 0₫
Thanh toán
article