NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHO MÈO ĂN RAW FOOD SEN CẦN BIẾT

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHO MÈO ĂN RAW FOOD SEN CẦN BIẾT

16.08.2023

Mèo trong môi trường tự nhiên thường ăn toàn bộ động vật con mồi nếu nó nhỏ, và sẽ ăn gần như mọi thứ trừ ruột của một con vật con mồi lớn hơn. Điều này bao gồm xương của con mồi, vì xương thô rất dễ tiêu hóa và là nguồn canxi chính của chúng. Do vậy, việc cho mèo ăn raw food là đáp ứng được nhu cầu của nó, hơn những thế ăn raw food có rất nhiều lợi ích cho mèo.

 

 

Cải thiện tiêu hóa

 

Mèo là động vật ăn thịt bắt buộc, chúng phải ăn thịt. Không có mèo thuần chay. Hệ thống tiêu hóa của họ được điều chỉnh đặc biệt cho chế độ ăn dựa trên thịt. Đường tiêu hóa của một con mèo là ngắn và có tính axit, và xử lý thực phẩm thô phù hợp với loài rất hiệu quả trong khoảng 12 giờ. Điều này cho rất ít thời gian để vi khuẩn sinh sôi nảy nở, vì vậy mèo có khả năng kháng ngộ độc thực phẩm một cách tự nhiên.

Mèo không có yêu cầu về carbohydrate và khả năng hạn chế để tiêu hóa chúng. Chế độ ăn raw food của mèo dễ tiêu hóa hơn so với chế độ ăn của thực phẩm từ thực vật. 
 

Giảm đáng kể mùi phân và khối lượng

 

Khi mèo được cho ăn raw food thích hợp, cơ thể của mèo sẽ dễ tiếp thu đồ ăn tốt nhất, với khối lượng phân ít hơn nhiều. Sản xuất phân có thể được cắt làm đôi. Các bé mèo sẽ ít phải đi vệ sinh, đôi khi một lần một ngày hoặc thậm chí ít hơn. Phân của chúng thường khô, một chút vụn và hầu như không ngửi thấy gì cả.
 

Lông khỏe mạnh, ít rụng hơn

 

Sau một vài tuần trong chế độ ăn raw food cho mèo, mọi người nhận thấy rằng lông của mèo đã trở nên mềm mại và bóng mượt hơn. Mèo yêu cầu axit béo không bão hòa, Omega-6 và Omega-3, trong chế độ ăn uống của chúng. Chúng phải đến từ các nguồn động vật, vì mèo có khả năng hạn chế để tạo ra các axit này từ các tiền chất có nguồn gốc từ thực vật. Những axit béo thiết yếu này góp phần vào bộ lông khỏe mạnh, giảm rụng.

 

KIỂM SOÁT DINH DƯỠNG KHOA HỌC

 

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng khi mèo tăng cân hay giảm cân khó kiểm soát, hãy thử ngay cho mèo nhà bạn chế độ ăn raw food (chế độ ăn thô theo mô hình BARF đến từ Hi Raw!). Khi ăn raw (ăn thô), mèo sẽ được nuôi theo chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống thuần tự nhiên của bản tính giống loài; từ đó tạo ra sự kiểm soát dinh dưỡng cho các bé mèo hiệu quả và khoa học hơn. Thông thường, chúng sẽ không ăn quá nhiều khi được cho ăn raw food vì nó thỏa mãn chúng. Chúng không cảm thấy đói mọi lúc. Những con mèo thường đánh thức bạn vào giữa đêm để lấy thức ăn, hành động như thể chúng đang đói, bắt đầu ngủ qua đêm. Sự gia tăng năng lượng mà họ có cũng sẽ giúp họ đốt cháy nhiều calo hơn

 

Sức khỏe răng miệng tốt hơn

 

Giống như ở người, sức khỏe răng miệng ở mèo một phần phụ thuộc vào di truyền. Mèo trong tự nhiên thường không bị bệnh nướu. Tại sao? Khi chúng nhai xương thô, thịt, mô liên kết, da và lông giúp giữ cho răng sạch. Carbohydrate tạo ra tinh bột nhằm thúc đẩy sự tích tụ mảng bám và khuyến khích bệnh nướu răng. Thực phẩm đầy carbohydrate sẽ không giúp kiểm soát cao răng. Giảm hoặc loại bỏ carbohydrate trong chế độ ăn uống của mèo sẽ giúp giữ bệnh răng miệng. Cung cấp raw food để nhai là "bàn chải đánh răng tự nhiên" cho mèo. Điều này rất quan trọng vì vi khuẩn từ nhiễm trùng nha khoa có thể lan sang các bộ phận khác của cơ thể.
 

Sức khỏe tốt hơn

 

Thức ăn raw food cho mèo có độ ẩm cao khoảng 65 đến 70%, giúp hỗ trợ đường tiết niệu của mèo. Thực phẩm đầy carbohydrate, thực phẩm có độ ẩm thấp, thực phẩm khô đặc biệt, gây ra nước tiểu kiềm và mất nước mãn tính ở mèo. Điều này có thể dẫn đến viêm đường tiết niệu. Bởi vì chúng có đủ độ ẩm trong thức ăn, mèo trong tự nhiên không thường gặp vấn đề về đường tiết niệu.

 

An tâm

 

Có lẽ lợi ích tốt nhất của việc cho mèo ăn raw food là sự an tâm mà nó có thể mang lại cho bạn. Chế cho mèo ăn raw food là khác nhau, tùy vào cơ thể và cân nặng của bé mèo mà bạn nên cho bé ăn theo chế độ phù hợp.

 

 

Truy cập các trang thông tin chính thức của Hi Raw! để biết thêm thông tin về sản phẩm raw food cho Chó Mèo, thông tin về sự kiện hoặc chương trình khuyến mãi tại:

🐶 Facebook Fanpage: Hi Raw!

🐱 Website: https://feedhiraw.com/

😻 Zalo OA: Hi Raw!

🐈 Shopee: Hi Raw! Official Store

🐩 Hotline: 0919800805

Bài viết liên quan

Mãi hóng tin nóng

đu trend
thú cưng

@Feedhiraw

Hôm nay Boss ăn no chưa?

Boss chưa có gì ăn!
Tổng tạm tính 0₫
Thanh toán
article